Đánh giá về Android TV Box – Review Android TV Box

Thị trường Android TV Box hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, cấu hình, nội dung. Tuy nhiên để có 1 sự so sánh giữa Android  TV Box với các thiết bị khác , hôm nay chúng tôi xin đưa ra 1 bài đánh giá tổng quát về các loại Android TV Box khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Android TV Box:
–  Chức năng: biến Tivi bình thường thành Tivi thông minh. Có nghĩa là, bạn sở hữu 1 chiếc Tivi đời cũ (tivi CRT) chỉ có cổng AV, hay 1 chiếc Tivi CLD, 1 chiếc tivi Led full HD chỉ dùng cho 1 mục dích duy nhất là xem truyền hình, hoặc cao hơn là có thể kết nối với 1 thiết bị lưu trữ ngoại vi như USB, Ổ cứng rời để xem phim bạn tải từ trên mạng . Ngoài ra không thể làm được việc gì khác như hát karaoke, lướt web, xem phim trực tuyến như 1 chiếc tivi thông minh đắt tiền mới có thể làm được – đó là điều không thể làm được với 1 chiếc Tivi bình thường. Mà hàng tháng lại phải trả 1 khoản phí không nhỏ chỉ cho 1 mục đích duy nhất là xem tivi. Thì giờ đây, với 1 chiếc Android TV Box, bạn có thể là được những việc mà 1 chiếc tivi thông minh có thể làm và còn nhiều ứng dụng khác mà tivi thông minh không thể có được. Bạn chỉ cần đầu tư 1 khoảng tiền từ 1,5 – 3 triệu đồng là chiếc tivi của bạn có thể lướt web, nghe nhạc, hát karaoke, xem Youtube, xem phim online không giới hạn mà không phải đầu tư 1 khoảng quá tốn kém đến hàng chục triệu đồng để mua mới 1 chiếc smart TV.
–  Tính năng nổi bật: Android TV Box là thiết bị giống máy vi tính( có CPU, RAM, GPU, bộ nhớ lưu trữ ROM) và chiếc máy tính này chạy hệ điều hành Android của Google đã chỉnh sửa cho phù hợp màn hình ngang của TV. Nôm na nó là cái điện thoại thông minh sử dụng TV làm màn hình hiển thị.
+ Cài đặt phần mềm từ file Apk hoặc các chợ ứng dụng như Google Play, AppVN, 1market… để xem phim HD, nghe nhạc, xem clip, lướt web, chơi game v.v… online và offline.

+Có khả năng mạnh mẽ trong việc xử lý hình ảnh vì chip đồ họa thường thấp nhất cũng là dòng Mali 400 (4 nhân).

+Có khả năng kết nối internet qua wifi hoặc cồng Ethernet RJ45(cổng LAN).

+Có khả năng đọc hầu như tất cả các file đa phương tiện (nhạc, hình, video, lossless, iso…) còn đọc như thế nào thì tùy khả năng mỗi loại Box.
+Android TV Box là thiết bị gắn ngoài nên có thể di chuyển từ TV này sang TV khác. Rất nhỏ gọn nên có thể mang đến bất kỳ nơi nào bạn muốn để xem Tivi

+Android TV Box thường có cấu hình cao hơn rất nhiều so với Smart TV

+Android TV Box xử lý nhiều định dạng file hơn là Smart TV

+Android TV Box có nhiều cổng kết nối ra hệ thống loa ngoài nên linh hoạt, chất lượng âm thanh, hình ảnh cao hơn.

+Giá chênh lệch giữa SmartTV và TV bình thường đủ mua 1 con Android TV Box cấu hình khủng nhất (hiện tại  giá cũng chỉ 3tr5).

+Kho ứng dụng mở, có thể cài bất kỳ phần mềm nào tùy thích. Còn SmartTV sử dụng kho ứng dụng đóng của hãng sản xuất, đa số phần mềm hay phải trả tiền cho hãng.

+Bạn có thể “lên đời” cho Android TV Box bằng cách thay con có cấu hình cao hơn mà không phải mua lại cả cái TV.

Bạn thấy đấy, không cần phải đầu tư quá nhiều chỉ cần đầu tư tầm 2 triệu đồng bạn cũng đã có thể biến chiếc tivi cũ nhà mình thành 1 chiếc tivi hoàn toàn mới. Hãy lựa chọn cho mình 1 chiếc BOX phù hợp với gia đình mình nhé.

Nếu bạn cần mua Tivi Box, liên hệ Hotline : 0938.909.901 (Mr.Danh)

Đánh giá về Android TV Box – Review Android TV Box
3.8 (76%) 10 votes

Comments

comments