Thế nào là Smart Tv?

Tại sao lại gọi là Smart Tv, Tv Smart thì khác gì so với Tivi thường.

Smart Tv thật ra nó giống như một chiếc smartphone, nếu như lúc trước chúng ta chỉ thấy mọi người dùng điện thoại chỉ với vào chức năng nghe, gọi, dần dần chúng ta lại có một chiếc điện thoại có thêm chức năng nghe nhạc, chụp ảnh, quay phim, tiếp đến là chiếc điện thoại có thể kết nối trực tiếp với internet ngoài các chức năng như trước thì còn có thêm chat viber, skype,face,gọi điện thoại qua internet,…đó gọi là smartphone. Vậy Smart Tv cũng vậy, lúc trước tivi chỉ nghe được tiếng giống như đài radio, xong tiếp có tivi có tiếng có hình, để xem các kênh cao cấp hơn của quốc tế mọi người phải lắp truyền hình cáp mới có thể xem được,còn hiện nay Internet ra đời  cho phép người dùng lên mạng và sử dụng ứng dụng (sẵn có hoặc tải về) để chơi game, chat, vào facebook, xem phim, xem văn bản, đọc tin tức đó gọi là Smart Tv.

Ngoài ra, còn có thể hiểu Smart tivi là tivi đang chạy trên nền một hệ điều hành hay một giao diện thông minh nào đó. Giao diện thông minh là giao diện màn hình trình bày mọi nội dung ứng dụng như facebook, youtube hay skype để người dùng thuận tiện thao tác sử dụng.

Tóm lại Smart tivi hỗ trợ tương đối đầy đủ các tính năng giống như một chiếc Smart phone. Tuy nhiên, điều khác biệt lớn nhất giữa Smart tivi và Smart phone chính là Smart tivi cho phép xem được các kênh truyền hình thông qua tín hiệu ănten, cáp hoặc đầu thu kỹ thuật số,TV BOX.

Thế nào là smart tv

Thế nào là Smart Tv

Smart Tv khác gì so với Tv Internet?

Thế nào là Smart Tv?
3.25 (65%) 4 votes

Comments

comments